• dich vu seo website
  • dich vu seo

Trang chủ Tin tức

So sánh sự khác biệt giữa nệm cao su tự nhiên và nệm cao su nhân tạo

1. Nệm cao su tự nhiên

Nệm cao su tự nhiên được làm từ nhựa cây cao su. Các giọt mủ cao su tự nhiên liên kết với nhau tạo thành cấu trúc vững chắc, trải qua phản ứng trùng hợp tạo thành Isopren. Đây cũng là một trong những loại nệm được người tiêu dùng ưa chuộng nhất.

Ưu điểm: Nệm cao su thiên nhiên là một sự lựa chọn khá lý tưởng cho những người yêu môi trường bởi sản phẩm này được làm hoàn toàn 100% từ thiên nhiên. Nệm có độ đàn hồi cao, nâng đỡ trọn vẹn cho cơ thể người nằm. Độ chịu lực của nệm cao su thiên nhiên tốt và rất bền, lên tới 10 năm. Vì là thiên nhiên 100% nên rất an toàn cho người sử dụng khi tiếp xúc qua da. sản phẩm sau khi hết hạn tuổi thọ  có thể bị phân hủy một cách tự nhiên, điều này đúng về khía cạnh bảo vệ môi trường mà các sản phẩm nhân tạo không làm được như thế.

Nhược điểm: Do sản xuất từ 100% cao su tự nhiên nên nệm khá nặng và trong thời gian đầu sử dụng sẽ có mùi cao su. Nệm cao su tự nhiên có giá thành khá cao, cao hơn so với nệm cao su nhân tạo.

2. Nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su nhân tạo có các tính năng tương đương với nệm cao su thiên nhiên. Nệm có  độ đàn hồi cao, nâng đỡ cơ thể một cách hợp lý.

Ưu điểm: nệm cao su nhân tạo có ưu điểm về độ bền cao và giá thành khá rẻ. Bên cạnh đó, chất lượng của nệm cao su nhân tạo cũng có tính đàn hồi cao, khả năng nâng đỡ và bảo vệ cột sống tốt. Về trọng lượng thì nệm cao su nhân tạo nhẹ hơn so với nệm cao su thiên nhiên.

Nhược điểm: Mặc dù các sản phẩm nệm cao su nhân tạo đạt tiêu chuẩn khá an toàn cho người sử dụng nhưng do sử dụng chất liệu nhân tạo nên về độ thân thiện với môi trường sẽ bị hạn chế hơn nệm cao su thiên nhiên. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại rất nhiều sản phẩm nệm cao su nhân tạo kém chất lượng trên thị trường vì vậy bạn cần đến những cơ sở, đại lý uy tín để mua hàng, tránh mua phải hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng tới sức khỏe.